Tài liệu

Awesome Image
FAQs

Câu hỏi thường gặp

 • Vada là gì?
  Vada là giải pháp Phân tích dữ liệu linh hoạt, mạnh mẽ cùng giao diện người dùng đơn giản; giúp các doanh nghiệp dễ dàng khai phá tiềm năng của dữ liệu.
 • Điều gì làm Vada khác biệt?
  Vada giúp mọi đối tượng trong doanh nghiệp trực tiếp tiếp cận đến dữ liệu thông qua giao diện trực quan. Không yêu cầu hiểu biết và coding hay các ngôn ngữ truy vấn như SQL. Vada sử dụng thiết kế pre-join và giải thuật giúp linh hoạt xử lý bài toán hàng trăm triệu người dùng với độ linh hoạt cao và hiệu năng vượt trội.
 • Vada hoạt động như thế nào?
  Vada sử dụng thiết kế pre-join và công nghệ search engine giúp tối đa hiệu quả việc truy vấn mọi trường dữ liệu mà không cần nhiều công sức tối ưu hóa.
 • Vada khác với Business Intelligence thế nào?
  Vada không thay thế BI mà tăng cường khả năng cung cấp dữ liệu của BI, từ đó giúp BI có thể phục vụ nhiều mục tiêu chuyên sâu cho nhiều đối tượng hơn nữa trong doanh nghiệp.
  Nói cách khác, Vada giúp chuyển đổi BI từ một đơn vị cung cấp dịch vụ dữ liệu sang một nền tảng cung cấp dữ liệu.
 • Vada hỗ trợ những loại dữ liệu nào?
  Vada có thể hỗ trợ được dữ liệu cấu trúc và bán cấu trúc (bảng, json,v.v...) từ đó có thể linh hoạt xử lý nhanh dữ liệu, kể cả dữ liệu thô. Chỉ cần dữ liệu dưới dạng text, Vada có thể ngay lập tức truy vấn trên dữ liệu ấy.
 • Dữ liệu Vada trả về có ổn định và đáng tin cậy không?
  Giải pháp của Vada tích hợp công nghệ OpenSearch (trước đây là ElasticSearch). OpenSearch là nền tảng tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay với lịch sử phát triển hơn một thập kỷ qua. Tính chính xác và độ ổn định của Vada được đảm bảo bởi sức mạnh và các tiêu chuẩn kỹ thuật không ngừng lên cao của OpenSearch.
  Hệ thống của Vada đảm bảo đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật như High Availability, Replication,… Các chỉ tiêu về chất lượng hệ thống này đều được thu thập, theo dõi và cảnh báo sớm, thậm chí trước khi xảy ra vấn đề. Nên doanh nghiệp có thể yên tâm về kết quả trả về cũng như độ ổn định của hệ thống Vada
 • Nếu muốn thêm một hay nhiều trường dữ liệu mới thì Vada
  có đáp ứng được không?
  Do sử dụng dữ liệu phi cấu trúc nên việc thêm trường dữ liệu mới hay thậm chí là thêm loại dữ liệu mới (ví dụ như gắn thông tin người dùng vào hóa đơn, hay gắn thông tin về môi trường từ các cảm biến vào địa điểm, …) là tương đối dễ dàng trên nền tảng Vada.
 • Vada quản trị An toàn thông tin như thế nào?
  Vada cung cấp khả năng tùy biến khả năng truy cập linh hoạt phù hợp nhất với mô hình của doanh nghiệp. Từ đơn vị, phòng ban, tính năng cho tới dữ liệu, các trường dữ liệu thậm chí là giới hạn truy cập từng phép tính, bộ lọc cho từng trường dữ liệu.

  Ví dụ với dữ liệu nhạy cảm như [Số điện thoại] có thể giới hạn ở việc [Đếm duy nhất] (dùng để đếm chính xác số lượng người dùng) nhưng không thể lọc cũng như không thể trích xuất.

  Vada AuthEngine một hệ thống độc lập sẽ kiểm tra mọi truy vấn cả về mặt định danh lẫn quyền truy cập dữ liệu trước khi dữ liệu được trích xuất giúp loại bỏ nguy cơ trích xuất dữ liệu khi không được phép.

Vada blog

Chia sẻ thông tin, tài liệu về Quản trị doanh nghiệp bằng dữ liệu

Xem chi tiết

Vada pitch deck

Slide giới thiệu chi tiết về Vada

Xem chi tiết